Tìm hiểu về và tự học React

0
571

React là một thư viện JavaScript để xây dựng giao diện người dùng đã làm điên đảo giới phát triển web. React được biết đến với hiệu suất cực nhanh và đã tạo ra một hệ sinh thái gồm hàng nghìn mô-đun liên quan trên NPM, bao gồm nhiều tùy chọn công cụ. 

Nếu bạn muốn có sự lựa chọn và khả năng tùy chỉnh hoặc bạn muốn khai thác năng lượng của một cộng đồng dành riêng cho việc thử nghiệm liên tục, thì React có thể là khuôn khổ dành cho bạn.

Được tạo bởi Facebook, React hiện đang được sử dụng trên các trang web bao gồm Netflix, Airbnb, Walmart và nhiều trang web khác. Tuy nhiên, trong một cộng đồng ủng hộ sự lựa chọn và tính linh hoạt, thật khó để biết bắt đầu từ đâu! Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra hướng dẫn toàn diện này để học React.

Tìm hiểu JavaScript: Hướng dẫn đầy đủ

Chúng tôi đã xây dựng một hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn học JavaScript , cho dù bạn chỉ mới bắt đầu với tư cách là nhà phát triển web hay bạn muốn khám phá các chủ đề nâng cao hơn.

1.  Các bước đầu tiên với React

Nguyên tắc cơ bản về phản ứng thực tế

Nếu bạn chưa thử React, bây giờ là lúc. React là một khuôn khổ giao diện người dùng cho phép bạn xây dựng các ứng dụng một trang động một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và nó chỉ xảy ra như vậy là nó đang cuốn lấy thế giới bởi một cơn bão. Hàng triệu nhà phát triển trên khắp thế giới đang bắt đầu nhận thấy sức mạnh và sự dễ dàng mà bạn có thể xây dựng các ứng dụng web front-end. Và tất cả chúng không thể sai.

Trong khóa học của chúng tôi, Các nguyên tắc cơ bản về phản ứng thực tế , bạn sẽ học cách xây dựng một ứng dụng web hoàn chỉnh. Bạn sẽ học cách tạo một dự án ứng dụng mới, xây dựng tất cả các thành phần, xử lý trạng thái và kiểu cũng như làm việc với các sự kiện web và vòng đời.

Xây dựng trang web React với mẫu Bootstrap

Trong khóa học của chúng tôi, Xây dựng trang web React với mẫu Bootstrap , bạn sẽ học cách lấy mẫu web HTML, CSS và JavaScript được tạo sẵn và chuyển đổi nó thành một ứng dụng một trang do React cung cấp. Hãy làm theo và bạn sẽ có thể làm điều này cho các trang web của riêng mình trong thời gian ngắn.

Ứng dụng web hiện đại với React và Redux

Khóa học của chúng tôi, Ứng dụng web hiện đại với React và Redux , là nơi hoàn hảo để bắt đầu với React. Andrew Burgess, giảng viên Envato Tuts + sẽ giúp bạn bắt đầu xây dựng các ứng dụng web hiện đại với React và Redux. Bắt đầu từ con số không, bạn sẽ sử dụng hai thư viện này để xây dựng một ứng dụng web hoàn chỉnh. 

Bắt đầu với kiến ​​trúc đơn giản nhất có thể và từ từ xây dựng ứng dụng, từng tính năng, bạn sẽ học về các khái niệm cơ bản như công cụ, bộ giảm và định tuyến. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về một số kỹ thuật nâng cao hơn như các thành phần thông minh và ngu ngốc, các thành phần thuần túy và các hành động không đồng bộ. Trên đường đi, bạn sẽ có cơ hội trau dồi các kỹ năng ES6 (ECMAScript 2015) của mình và học các mẫu và mô-đun hoạt động tốt nhất với React và Redux!

Năm ví dụ thực tế để học phản ứng

Có rất nhiều hướng dẫn và bài báo trên mạng để giúp bạn bắt đầu với React. Nhưng Năm Ví dụ Thực tế để Học React  hơi khác một chút, vì trong đó bạn sẽ học React bằng cách viết các thành phần mà bạn có thể kết hợp vào các ứng dụng của riêng mình.

Trong quá trình này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả các kiến ​​thức cơ bản về mã hóa các thành phần React. Bạn sẽ tìm hiểu về JSX, sự kiện, trạng thái quản lý và chuyển các đạo cụ. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về một số khái niệm chính khác như các thành phần bậc cao, phương pháp vòng đời và sử dụng thư viện của bên thứ ba.

2.  Tiến xa hơn với React

Khi bạn đã xây dựng ứng dụng đầu tiên của mình với React, bạn sẽ muốn xây dựng dựa trên trải nghiệm của mình và tìm hiểu thêm về sức mạnh đằng sau khung công tác. Chúng tôi có một số khóa học mà bạn có thể xem để nâng cao kiến ​​thức của mình.

3.  React Native

Khi xây dựng các ứng dụng dành cho thiết bị di động, không phải lúc nào bạn cũng muốn trở thành nguyên bản nếu điều đó có nghĩa là phát triển ứng dụng của bạn cho nhiều nền tảng. Nhưng một ứng dụng di động dựa trên web sẽ thiếu hiệu suất và các tính năng mà người dùng mong đợi từ các ứng dụng gốc. 

React Native , do Facebook tạo ra, cố gắng thu hẹp khoảng cách này bằng cách cho phép bạn viết giao diện người dùng của mình bằng JavaScript hiện đại và tự động chuyển nó thành các chế độ xem gốc dành riêng cho các nền tảng được hỗ trợ của bạn.

Trong các khóa học này, bạn sẽ học cách bắt đầu viết ứng dụng di động trong React Native. 

Nguồn bài viết: https://niithanoi.edu.vn/